TẠI SAO PHẢI  PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN

TẠI SAO PHẢI PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN

Ngày đăng: 05:11 PM 19/09/2017 - Lượt xem: 709

TẠI SAO PHẢI  PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN

 

Để hiểu hơn về tầm quan trọng của việc phát âm chuẩn, hãy tưởng tượng bạn phát âm rất tệ và chuyện gì sẽ xảy ra nhé!1. Người nước ngoài không hiểu bạn nói gì – (đây là vấn đề nghiêm trọng nhất)

 Bạn học Tiếng Anh thực chất để giao tiếp tốt với người nước ngoài, nhưng ngay từ việc nói làm sao để họ hiểu bạn nói gì bạn cũng không làm được thì bạn đã thực sự thất bại trong việc học Tiếng Anh rồi đó.

2.  Bạn không hiểu được người nước ngoài nói gì

 Vì bạn phát âm sai nên mặc định từ đó phải phát âm như vậy bạn mới nhận ra nghĩa, và khi người phát âm chuẩn  nói bạn sẽ không hiểu. Thế thì bạn sẽ rất dễ lâm vào cảnh “ông nói gà bà nói vịt” nhé.

3.  Mất tự tin khi giao tiếp

 Tự ti rằng mình phát âm không chuẩn khiến bạn không muốn và không thể nói chuyện tự tin. Hãy thử tưởng tượng sau chục năm chật vật học Tiếng Anh, bạn xách balo lên và đi đến một nơi chỉ có người bản xứ, bạn sợ không nói, bạn không dám nói, tôi cá là bạn sẽ có một kỳ nghỉ cực kỳ tẻ nhạt đó.

  1. Bạn không giành được thiện cảm với người nói chuyện

 Vì âm của bạn khó nghe nên có thể người nước ngoài sẽ không thích nói chuyện với bạn, cũng giống như bạn không thích nói chuyện hoặc rất khó để nói chuyện với một người chỉ nói giọng địa phương vậy, điều này khiến bạn để lỡ cơ hội giao tiếp hoặc 1 mối quan hệ tiềm năng . Đặc biệt với bạn nữ nào muốn cưa một anh Tây cao to mà ngay từ việc phát âm cho dễ nghe cũng không làm được thì giấc mơ chỉ là giấc mơ thôi nhé.

 

  1. Mất cơ hội việc làm:

Đối với những công việc yêu cầu Tiếng Anh thì việc phát âm Tiếng Anh chuẩn càng trở nên quan trọng hơn cả. Ví dụ bạn muốn apply vào một công ty nước ngoài với mong muốn có thu nhập vài nghìn đô một tháng mà ngay trong buổi phỏng vấn bạn nói người nước ngoài không hiểu thì không còn gì đáng buồn hơn. Hoặc là bạn sẽ tiếc ngẩn ngơ nếu bạn bỏ lỡ một hợp đồng béo bở chỉ vì một số lỗi phát âm không đáng có trong quá trình phiên dịch.

 

Tóm lại, nếu bạn phát âm Tiếng Anh chuẩn, sẽ có một ngày bạn ngồi “trà chanh chém gió” với một nhóm bạn Tây, hoặc tỏ tình một cô gái Tây gợi cảm, một chàng Tây cao ráo.

Chính vì thế, hãy học phát âm Tiếng Anh cùng lananhedu.com nhé!

 

 

Lan Anh Edition

Dẫn Đầu Xu Thế Dòng Sách Tiếng Anh

 

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Bí quyết Tiếng Anh cho người mất gốc

Mẹo hay để giao tiếp Tiếng Anh như người bản ngữ

Học từ vựng Tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Trẻ nhỏ nên học Tiếng Anh như thế nào

Chìa khóa giúp nghe hiểu Tiếng Anh hiệu quả

Bí quyết luyện thi TOEIC

Bí quyết luyện thi IELS

Học thành ngữ Tiếng Anh qua hình ảnh

2 phút học thành ngữ mỗi ngày

Danh ngôn Tiếng Anh

Bật mí những bí quyết truyền tải kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh dành cho giáo viên,      

Từ điển Tiếng Anh

Những đầu sách Tiếng Anh bổ ích

Nơi giải đáp tất cả những thắc mắc về Tiếng Anh của bạn

 

 

 

0977575626
Facebook
Facebook