CÁC BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH LUYỆN THI TOEIC

CÁC BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH LUYỆN THI TOEIC

Ngày đăng: 11:54 AM 10/07/2017 - Lượt xem: 1,275

CÁC BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH LUYỆN THI TOEIC

  1. 1. Đặt ra mục tiêu

Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập mục tiêu. Nếu bạn làm bài thi để xin việc, việc hiểu rõ mức độ thành thạo là cần thiết.

Chọn một mục tiêu có thể đạt được. Nếu bạn đặt mục tiêu quá cao, bạn sẽ phải thất vọng. Hãy nhớ rằng, bạn có thể làm bài kiểm tra thường xuyên như bạn muốn nếu bạn không ngại trả lệ phí thi.

  1. 2. Hiểu cấu trúc bài thi

Trước khi bạn bắt đầu ôn luyện cho kỳ thi, hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ cấu trúc của từng phần. Bạn sẽ được kiểm tra kỹ năng nghe và đọc hiểu. Bằng cách làm trước những bài thi thử, bạn sẽ rất quen thuộc với dạng đề thi TOEIC. Những bài mẫu này sẽ rèn luyện bạn trước khi bạn làm bài thi chính thức.

Tự học Tiếng Anh cho người mất gốc

Bí quyết giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả

  1. Lên kế hoạch học tập

Sự trì hoãn là một trong những lý do chính làm các thí sinh rớt kỳ thi TOEIC. Bạn có thể đăng kí thi TOEIC trước vài tháng. Tuy nhiên, ngày bạn quyết định tham gia thi TOEIC nên là ngày bạn bắt đầu học.

Bạn sẽ phải quyết định liệu bạn sẽ tự mình ôn luyện dựa vào những nguồn đáng tin cậy hay bạn sẽ đăng kí các lớp luyện thi TOEIC. Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên chọn cả hai. Nếu bạn không thể đủ khả năng để tham gia một lớp TOEIC, hãy chắc chắn chọn một cuốn sách TOEIC có kèm phần giải thích đáp án. Bạn cũng sẽ muốn có một giáo viên hoặc gia sư, người có thể giải đáp những câu hỏi cho bạn vào bất cứ lúc nào.

Nếu bạn chọn một lớp học TOEIC, hãy chắc chắn rằng bạn tin tưởng giáo viên của bạn và cảm thấy thoải mái trong lớp học của mình. Bạn hãy cùng đến lớp với một người bạn và cam kết cùng học với nhau trong và ngoài lớp học.

Học tại cùng một thời điểm mỗi ngày là một cách tuyệt vời để cải thiện điểm số của bạn. Viết ra kế hoạch học tập của mình và ký tên vào nhé!

  1. Phân chia thời gian học hợp lí

Mỗi phần đóng góp một số điểm nhất định trong bài thi. Không bỏ quá nhiều thời gian để ôn một phần nào đó. Nhiều bạn thí sinh làm sai ngay cả những phần mà các bạn giỏi nhất. Thay vào đó bạn nên dành chỉ ít thời gian cho những phần này.

Bạn có thể muốn phân chia việc ôn luyện hàng tuần bằng cách tập trung vào một phần nhất định mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, nếu chủ nhật là ngày để thực hành Phần VII (40 câu hỏi trong bài thi), bạn có thể phải học gấp đôi thời gian như vậy vào thứ Hai khi bạn tập trung vào Phần I (20 câu hỏi trong bài thi).

  1. Xây dựng một nền tảng Tiếng Anh vững chắc

Nền tảng Tiếng Anh là như thế nào? Đó là những kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng. Đây là bước quan trọng nhất quyết định xem bạn có tiếp tục nâng cao được điểm thi TOEIC của mình hay không. Chính vì vậy, việc xây dựng cho mình một “foundation” kiên cố là việc thực sự cần thiết, đặc biệt đối với các bạn mất gốc Tiếng Anh.

Tự học Tiếng Anh cho người mất gốc

Bí quyết giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Bí quyết Tiếng Anh cho người mất gốc

Mẹo hay để giao tiếp Tiếng Anh như người bản ngữ

Học từ vựng Tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Trẻ nhỏ nên học Tiếng Anh như thế nào

Chìa khóa giúp nghe hiểu Tiếng Anh hiệu quả

Mẹo hay để làm bài thi Tiếng Anh nhanh chính xác

Bật mí những bí quyết truyền tải kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh dành cho giáo viên,      

Từ điển Tiếng Anh

Những đầu sách Tiếng Anh bổ ích

Nơi giải đáp tất cả những thắc mắc về Tiếng Anh của bạn

 

Lan Anh Edition

Dẫn Đầu Xu Thế Dòng Sách Tiếng Anh

 

 

 

 

 

Facebook