5 MẸO NHỎ GIÚP ÔN THI TOEIC DỄ DÀNG HƠN

5 MẸO NHỎ GIÚP ÔN THI TOEIC DỄ DÀNG HƠN

Ngày đăng: 03:46 PM 30/06/2017 - Lượt xem: 1,282

5 MẸO NHỎ GIÚP ÔN THI TOEIC DỄ DÀNG HƠN

 

TOEIC là bài thi quốc tế đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thực dụng trong môi trường công việc do ETS (Educational Testing Services) tổ chức và quản lí. Bài thi gồm 200 câu hỏi và kéo dài trong 2 tiếng này luôn là trở ngại không nhỏ với nhiều thí sinh Việt Nam. Vậy chúng ta hãy cùng rà soát lại 5 mẹo ôn thi TOEIC rất đơn giản và thực tế như sau nhé!

 

Mẹo 1

Trong các phần của bài thi, mỗi câu hỏi đều có 4 đáp án lựa chọn A, B, C, D (Trừ phần 2 – Part 2 của bài thi: Question – Response).

Như vậy về cơ bản,  nếu bạn có thể phỏng đoán hoặc áp đặt đáp án đúng ít nhất thì cũng là 25%;  nếu bạn dùng phương pháp loại trừ để loại bỏ A, B, C hoặc D thì cơ hội bạn chọn đúng đáp án lên đến 35%;  nếu bạn loại trừ thêm phương án nữa cơ hội của bạn lên đến 55% (vì phần 2 có 30 câu hỏi mà chỉ có 3 đáp án cần lựa chọn là A,B,C).

 

Mẹo 2

Lưu ý đến đáp án đúng cho câu hỏi. Các bài thi của ETS (Educational Testing Service) luôn có câu hỏi bẫy (trapped questions) trong đó có TOEIC. Tỉ lệ này thường chiếm 8-15 % tùy vào phần thi, và vì thế hãy đọc kĩ câu hỏi. Lựa chọn câu đúng không có nghĩa là bạn lựa chọn đúng đáp án cho câu hỏi.

 

Mẹo 3

Trong phần Nghe hiểu, bạn cần làm quen với nhiều giọng điệu khác nhau và đương nhiên ngữ điệu cũng khác. Việc luyện tập thật nhiều với các đề ôn thi TOEIC và tài liệu TOEIC khác nhau sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ khi vấp phải những ngữ điệu có phần lạ hơn.

 

Mẹo 4

Trong phần Đọc hiểu, tổng số 100 câu hỏi, nếu bạn không biết cách phân bổ thời gian hợp lí trong 75 phút theo quy định của bài thi bạn sẽ khó mà hoàn thành đầy đủ bài thi. Phần 5 và 6 là điền từ vào ô trống với tổng số 52 câu hỏi chỉ nên dành 35 phút, phần điền từ chủ yếu liên quan đến cách dùng từ, cụm từ trong văn viết, giao dịch thương mại… do đó hãy xem trước các lựa chọn rồi ghép câu.

 

Mẹo 5

Riêng phần 7, với 48 câu hỏi trong đó có 28 câu hỏi dành cho các đoạn văn đơn (single passages), 20 câu hỏi cho các đoạn văn liên kết (double passages), ở phần này bạn chỉ nên chọn đáp án cuối cùng khi đã phân tích và ghép nối các dữ liệu đầy đủ, có thể thông tin nằm trong cả hai đoạn văn do đó lựa chọn đúng chưa hẳn đã là đáp án đúng nhất.

Nếu bạn nắm chắc 5 mẹo trên mình đảm bảo bạn sẽ có một số điểm cao nhất định cho bài thi TOEIC của mình đấy.

 Chúc các bạn đạt kết quả tốt nhất nhé!

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Bí quyết Tiếng Anh cho người mất gốc

Mẹo hay để giao tiếp Tiếng Anh như người bản ngữ

Học từ vựng Tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Trẻ nhỏ nên học Tiếng Anh như thế nào

Chìa khóa giúp nghe hiểu Tiếng Anh hiệu quả

Mẹo hay để làm bài thi Tiếng Anh nhanh chính xác

Bật mí những bí quyết truyền tải kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh dành cho giáo viên,      

Từ điển Tiếng Anh

Những đầu sách Tiếng Anh bổ ích

Nơi giải đáp tất cả những thắc mắc về Tiếng Anh của bạn

 

 

 

 

Facebook