10 MẸO TUYỆT VỜI ĐỂ GIÀNH ĐIỂM CAO TRONG KÌ THI TOEIC

10 MẸO TUYỆT VỜI ĐỂ GIÀNH ĐIỂM CAO TRONG KÌ THI TOEIC

Ngày đăng: 11:59 AM 10/07/2017 - Lượt xem: 1,260

10 MẸO TUYỆT VỜI ĐỂ GIÀNH ĐIỂM CAO TRONG KÌ THI TOEIC

  1. Cô lập điểm yếu của bạn

Sau khi bạn đã ôn TOEIC trong một thời gian, bạn sẽ nhận ra những phần mà bạn thấy rắc rối nhất. Bạn có thể muốn thay đổi cách phân chia thời gian của bạn. Có những điểm ngữ pháp mà nhiều học sinh thường gặp khó khăn. Nếu bạn đang tham gia một lớp TOEIC thì hãy nhờ giáo viên của bạn cho thêm bài tập về những điểm ngữ pháp đó. Nếu bạn đang tự ôn tập thì hãy tìm một cuốn sách tham khảo tốt trong thư viện có thể giải đáp những thắc mắc của bạn. Internet cũng là một cách giúp bạn giải quyết vấn đềmột cách hữu hiệu đấy.

Hành trình luyện thi TOEIC

  1. Loại bỏ các đáp án “nhiễu”.

Trong mỗi câu hỏi TOEIC, có ít nhất hai đáp án nhiễu (những đáp án sai mà người viết đề sử dụng để đánh lừa bạn). Sẽ dễ dàng hơn nhiều để lựa chọn câu trả lời đúng khi bạn chỉ có hai lựa chọn. (Sự lựa chọn thứ ba thường là không thể và dễ nhận biết.) Có rất nhiều loại đáp án nhiễu như đồng âm, đồng tự, và lặp từ, vv. Bạn nên ghi chép lại các đáp án đó để khi gặp chúng, bạn sẽ có thể loại bỏ chúng một cách dễ dàng hơn.

  1. Tin tưởng vào linh cảm của bạn

Đôi khi bạn sẽ phân vân câu trả lời là đúng hay sai. Nếu bạn ôn luyện chăm chỉ, bộ não của bạn sẽ phát ra tín hiệu là bạn nên chọn đáp án nào. Đừng thay đổi câu trả lời mà bạn đã chọn theo linh cảm của bạn. Nhưng nếu bạn quyết định thay đổi câu trả lời, hãy chắc chắn rằng bạn bôi xóa thật cẩn thận. Bài làm của bạn có thể được chấm bởi máy tính. Bạn nên sử dụng một bút chì và tô đen hoàn chỉnh đáp án bạn chọn. Nhớ mang thêm bút chì, tẩy, và đò chuốt bút chì nhé!

Hành trình luyện thi TOEIC

  1. Đừng cố dịch hết

Việc dịch từ vựng và câu mất rất nhiều thời gian. Thí sinh rất hiếm khi có dư thời gian làm bài TOEIC. Nếu bạn không biết một từ, hãy nhìn vào bối cảnh của câu và các từ xung quanh nó. Bạn sẽ không được phép sử dụng từ điển lúc thi.

  1. Đoán bừa khi hết cách.

Trong lúc àm bài, bạn đã loại bỏ tất cả các đáp án nhiễu mà bạn có thể nhưng vấn chưa biết đáp án chính xác thì cũng đừng để giấy trắng. Chỉ có một cơ hội và bạn sẽ không có thời gian để quay lại câu hỏi này đâu. Bạn vẫn có 25% xác xuất trả lời đúngtrong trường hợp bạn đoán bừa. Nếu bạn chắc chắn rằng một hoặc hai trong số các đáp án là không chính xác,thì bạn vẫn có khả năng đoán được đáp án chính xác!

  1. Biết quản lý thời gian.

Khi bạn đang làm đề luyện, bạn cũng nên luôn luôn để ý thời gian làm bài. Đừng bao giờ cho phép mình kéo dài thời gian làm bài của một phần. Bạn sẽ phải học cách làm việc hiệu quả.

Khi làm bài thi, bạn nên đặc biệt cẩn thận trong phần Reading. Bạn sẽ có 75 phút để hoàn thành phần V, VI và VII. Nhiều thí sinh dành quá nhiều thời gian vào phần V hoặc VI vì họ thấy đây là phần khó nhất. Không nên dành nhiều hơn 30 phút cho hai phần đầu tiên. Phần VII sẽ chiếm ít nhất 40 phút, và nó chiếm rất nhiều điểm, đặc biệt là nếu bạn thấy nó là một phần dễ dàng hơn.

  1. Luyện lắng nghe nhanh

Khi bạn đang luyện thi TOEIC, đừng giữ thói quen tua lại đoạn băng. Lúc làm bài thi, bạn không thể kiểm soát được tốc độ của phần nghe. Bạn thậm chí sẽ không có thời gian để suy nghĩ nhiều trước khi chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị tụt lại phía sau khi phần nghe vẫn đang tiếp tục được phát. Nếu bạn không biết câu trả lời, chỉ cần đoán bừa. Sau đó tiếp tục lắng nghe đoạn băng. Đừng xem lại những câu đã qua khi bạn đang chờ một câu hỏi mới bắt đầu.

 

  1. Sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng và trang web miễn phí

Một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC là học tiếng Anh thực sự. Xem truyền hình, nghe bản tin radio, đọc báo và tạp chí. Đặc biệt chú ý đến quảng cáo, thư từ, tường thuật thời tiết và giao thông, phiếu giảm giá, và thông báo đặc biệt. Làm điều này với một người bạn, và viết ra những câu hỏi cho nhau để trả lời. Đây là một cách tuyệt vời để thực hành dạng câu hỏi -wh. Nó cũng là một cách tuyệt vời để học những thành ngữ thường ngày.

Có rất nhiều trang web cung cấp các bài thi mẫu miễn phí. Bạn chỉ cần gõ TOEIC vào công cụ tìm kiếm và bắt đầu thực hành! Lướt web là một cách tuyệt vời để thực hành kĩ năng đọc và nghe của bạn. Bạn có thể dành một giờ mỗi ngày cho việc học trên Internet. Hãy đảm bảo là bạn chỉ học tiếng Anh thôi nhé và đừng lãng phí thì giờ vào các trò chơi điện tử hay mạng xã hội nhé.

 

  1. Giữ thói quen ghi chép hàng ngày.

Bản ghi chép hàng ngày không giống như nhật kí hàng ngày của bạn. Bạn có thể viết bất cứ điều gì vào sổ ghi chép, chẳng hạn như tiến độ học tập của bạn đến đâu, từ mới mà bạn tâm đắc và tại sao, hoặc giáo viên mà bạn ngưỡng mộ. Nếu bạn đang học TOEIC với một người bạn, hãy liệt kê một danh sách các chủ đề viết cho nhau. Bạn có thể quyết định viết một đoạn văn ba lần một tuần. Hãy để người bạn đó tìm ra lỗi sai. Tìm ra lỗi viết sai của nhau là cách thực hành tuyệt vời cho phần V và VI.

 

  1. Xả stress và đừng nhồi nhét

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng về kỳ thi TOEIC, có thể bạn đang học quá chăm chỉ hoặc kì vọng quá nhiều vào bản thân chăng. Giống như tất cả mọi thứ khác trong cuộc sống, sự cân bằng là chìa khóa. Hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn sẽ cố gắng hết mình. Trước khi thi, hít thở sâu và nhớ rằng bạn luôn có thể cải thiện điểm số của bạn trong thời gian vài tháng. Giữa phần nghe và đọc, hít một vài hơi thật sâu một lần nữa để có được sự tập trung.

Bạn đùng bao giờ nhồi nhét (học vô cùng chăm chỉ trong một thời gian ngắn) trước một đêm hoặc thậm chí trước một tuần trước khi thi TOEIC. Có quá nhiều thứ để học khi bạn ôn thi TOEIC. Tuần cuối cùng bạn nên dành để xem lại và thực hành hơn là nhồi nhét những điều mới. Hãy chắc chắn bạn ngủ đủ giấc trước kì thi. Vào ngày kiểm tra, bạn nên có một bữa ăn ngon và thư giãn vài giờ trước khi đi đến địa điểm thi. Và hãy lên kế hoạch tự thưởng cho mình khi kì thi kết thúc nhé!

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Bí quyết Tiếng Anh cho người mất gốc

Mẹo hay để giao tiếp Tiếng Anh như người bản ngữ

Học từ vựng Tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Trẻ nhỏ nên học Tiếng Anh như thế nào

Chìa khóa giúp nghe hiểu Tiếng Anh hiệu quả

Mẹo hay để làm bài thi Tiếng Anh nhanh chính xác

Bật mí những bí quyết truyền tải kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh dành cho giáo viên,      

Từ điển Tiếng Anh

Những đầu sách Tiếng Anh bổ ích

Nơi giải đáp tất cả những thắc mắc về Tiếng Anh của bạn

 

Lan Anh Edition

Dẫn Đầu Xu Thế Dòng Sách Tiếng Anh

 

 

 

 

Facebook